marina

CHƯƠNG TRÌNH PHÓNG SANH THANKSGIVING

THÔNG BÁO

Nhân lễ Thanksgiving 2016 – Tu Viện LINH SƠN PHÁP BẢO – Tổ chức phóng sanh cá nơi vùng biển MARINE DEL REY CALIFORNIA. Sunday. November,27.2016.

Quý vị có nhu cầu muốn cùng chúng tôi phóng sanh và cầu nguyện.

Xin liên lạc qua số phone ban tổ chức để biết thêm chi tiết.

PT. Đồng Khánh 714-603-4848

PT. Ng Hùng 714-867-4808

PT. Diệu Hồ 714-612-6545

mar

 

thai-4

LỄ TƯỞNG NIỆM VÀ DÂNG Y TẠI CHÙA WAT BHURIDATTAVANARAM BUDDHIST CALIFORNIA.

thai-1Ngày 23 tháng 10 hàng năm là ngày lễ quốc gia ở Thái Lan vì nó mang một ý nghĩa trọng đại đánh dấu kỷ niệm “Vua Chulalongkorn Day” hay trong tiếng Thái gọi là “Wan Piyamaharaj Day”. Đó là ngày tưởng niệm sự ra đi của vua Chulalongkorn, hay còn gọi là vua Rama V.

Vua Chulalongkorn dẫn một số cải cách lớn ở Thái Lan, về mặc giáo dục, quân sự, cũng như luật giải phóng nô lệ, tự do nhân quyền tại Thái Lan. Và dẫn đất nước Thái Lan trãi qua nhiều thời đại đi lên trong nên văn hóa tiến triển như hôm nay.thailan-3 thailan-7 thailan-1 thailan-8 thailan-13 thailan-9thailan-12

Tại chùa Wat Bhuridattavanaram Buddhist

5615 Howard St

Ontario, CA  91762.

Đã tổ chức Đại lễ tưởng niệm vị  Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej mới băng hà và Lễ sớt bát dâng y theo truyền thống văn hóa Phật giáo Thái Lan trong ngày 23/10/2016.

Trên tinh thần tưởng nhớ vị Vua đáng kính Thái Lan và tạo phúc cho dân Thái (nói riêng), cho hàng tín đồ Phật giáo (nói chung) tại miền Nam California. Vị Trụ Trì ngôi chùa Wat Bhuridattavanaram đã dẫn đầu Tăng đoàn đi từng bước chậm cho hàng phật tử phát tâm cúng dường vật thực gieo duyên lành. Sau lễ khất thực là lễ dâng y cúng dường trước điện Phật; Chánh điện xếp từng phần ngay hàng những tấm y, vật dụng và những cây hoa kết thành ba tầng tiền tròn xoe, chuẩn bị dâng cúng lên Đức Phật và Tăng Đoàn. Giờ phút linh thiêng này trong sự im lặng của hàng ngàn người dự lễ, và từng vị đứng lên dâng tuần tự phẩm vật y với lòng thành kính Tam Bảo trong im lặng một cách hùng vĩ. Sau khi Tăng Đoàn nhận phẩm y xong, các tín thí đảnh lễ lui ra tập trung phía trước nơi tôn nghiêm lễ đài Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej làm lễ tưởng niệm vị vua đáng kính của dân tộc Thái Lan.

Nhìn bối cảnh quanh sân chùa trong ngày lễ hội có tới hàng ngàn người dự lễ. Chương trình gieo duyên khất thực, lễ dâng y và lễ tưởng niệm đến hơn 2:00pm.

Sau buổi lễ mọi người ra về đều mang một kỷ niệm sâu sắc, với nụ cười hiền hoà nhân từ của vị trụ trì và hình ảnh ngôi chùa thân thương của hương vị giải thoát.

Cali. Oct, 24.2016.

TT. Thích Thông Quán

thai-7 thai-5 thai-8thai-3

quan-am-5

THÔNG BÁO Lễ vía Đức Bồ Tát QUAN THẾ ÂM

 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Lễ vía Đức Bồ Tát QUAN THẾ ÂM (Xuất-gia)

Ngày 19.10.2016 nhầm ngày 19.9.Bính Thân, vào lúc 19:00.

Tại Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo, TP Westminster CA. Tổ chức lễ vía Quan Âm và đốt nến cầu nguyện cho Thế-giới hòa bình, mưa hòa gió thuận, nhân loại được sống trong an toàn và hạnh phúc.

Chúng tôi kính mời đạo hữu phật tử trong đạo tràng LSPB và quý đạo hữu phật tử gần xa về Tu Viện cùng góp tâm cầu nguyện cho buổi lễ đươc viên mãn.

Kính thông báo

Westminster. Ngày 12.10.2016.

TM ban tổ chức

TT Thích Thông Quán.

 

gyaltsen-norbu-the-chinese-government-supported-11th-panchen-lama-center

TRUNG QUỐC CHUẨN BỊ NGƯỜI KẾ VỊ CHO ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA KHI NGÀI QUA ĐỜI

Chân Diệu Mỹ biên dịch

LHASA, Trung Quốc – Một tu sĩ Phật giáo 26 tuổi Gyaltsen Norbu đang trở thành tâm điểm chú ý. Ông được chính quyền Trung Quốc bổ nhiệm giữ chức Ban Thiền Lạt Ma, và được Đảng Cộng sản chuẩn bị chu đáo để điền khuyết vào một vai trò chính trị và tôn giáo quan trọng ở Tây Tạng.

 

Tuân lệnh đảng và trung thành với nhà nước Trung Quốc, Pachen “made in China” đang xuất hiện như một vị Sư thay thế cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, một người được toàn dân Tây Tạng yêu quý và là vị lãnh đạo tôn giáo tối cao của họ, bỏ mặc những lời chửi rủa ngài là “con sói đội lốt áo tu sĩ”bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Các chuyên gia đang hoài nghi về việc liệu người dân Tây Tạng bình thường có thể chấp nhận thông tin về người thanh niên này là hóa thân thực sự của Ban Thiền Lạt Ma – nhân vật tôn giáo sống thứ hai quan trọng của Phật giáo Tây Tạng – là chủ đề đang gây tranh cãi gay gắt.

Tuy nhiên, không có nghi ngờ rằng, với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại vị 81 tuổi, cuộc thi tuyển cho người lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng đang bước vào một giai đoạn mới, với nhiều thập kỷ chuẩn bị của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với sự sụp đổ cuối cùng các nhà sư lớn tuổi đang tăng tốc.

Một cách chính thức, Ban Thiền Lạt Ma sẽ trở thành nhân vật tôn giáo quan trọng nhất ở Tây Tạng sau khi Đức Đạt Lai Lạt Ma qua đời – cho đến khi sự tái sinh nhà sư lớn tuổi được tìm thấy. Và vị Ban Thiền Lạt Ma made in China cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của chính phủ Trung Quốc để cài đặt một Đức Đạt Lai Lạt Ma mới dễ dàng cho Đảng Cộng sản so với hiện tại.

gyaltsen-norbu-the-panchen-lama

Trong tháng Bảy, Gyaltsen Norbu, mặc trang phục lộng lẫy tôn giáo Tây Tạng, chủ trì một nghi lễ quan trọng và hiếm hoi bên trong Tây Tạng với một lượng lớn khán giả Phật tử, và tăng ni. Kể từ đó, vị Ban Thiền Lạt Ma Trung Quốc này rất bận rộn đến thăm các tu viện, đền thờ, trường học và bệnh viện trên khắp vùng cao nguyên Tây Tạng.

“Mỗi ngày một tích cực, vị Ban Thiền Lạt Ma Trung Quốc  dự kiến sẽ giảm thiểu ảnh hưởng của Đức Đạt Lai Lạt đương thời,” công bố cho các dân tộc trên Hoàn Cầu Thời Báo (Global Times) tháng trước, dẫn lời đồn đoán rằng quá trình này đã được khuyến khích để “chuẩn bị cho một thời kỳ hậu-Đức Đạt Lai Lạt Ma.”

Phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, đã có 100,000 người tham dự mỗi ngày trong lễ hội bốn ngày, gọi là lễ Kalachakra (*), bất chấp trời mưa và thời tiết lạnh, và nghe các trích dẫn lời các nhà sư khác ca ngợi chàng trai trẻ Ban Thiền Lạt Ma Trung Quốc  “thành tựu giác ngộ”.

Nhưng trong một chuyến thăm gần đây đến Tây Tạng, thật khó mà tìm thấy nhiều sự nhiệt tình cho vị Ban Thiền Lạt Ma Trung Quốc này.

Thật vậy, đề cập đến Ban Thiền Lạt Ma, nhiều người Tây Tạng bắt đầu nói đến một cậu bé 6 tuổi, được công nhận bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma là hóa thân thực sự của Ban Thiền Lạt Ma vào năm 1995, và ngay lập tức cậu bị bắt nhốt vào nhà tù Trung Quốc và được quốc tế gọi là tù nhân chính trị trẻ nhất thế giới.

Tên của vị này là Gedhun Choekyi Nyima, và đã không được ai nhìn thấy, nhưng một quan chức Tây Tạng tuyên bố năm ngoái rằng ông ấy đã sống một cuộc sống bình thường và không muốn bị quấy rầy.

Ở Lhasa, thủ đô Tây Tạng, bây giờ thuộc Trung Quốc, một cửa hàng bán hình ảnh các nhân vật tôn giáo hàng đầu Tây Tạng lại không có hình các vị Ban Thiền Lạt Ma Trung Quốc nhưng lại có người tiền nhiệm, Ban Thiền Lạt Ma thứ 10, người đã bị phỉ báng và bị cầm tù trong cuộc Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc.

Ngoài ra còn có rất nhiều hình ảnh Đức Lạt Ma Karmapa, một vị lạt ma tái sinh quan trọng, người đã được công nhận bởi Trung Quốc trước khi đào thoát sang Ấn Độ tị nạn với Đức Đạt Lai Lạt Ma lưu vong nơi đây vào năm 2000 ở tuổi 14 – một quyết định đã làm xấu hổ Bắc Kinh nhưng ngài đã giành được sự tín nhiệm của rất nhiều người Tây Tạng.

Một nhân viên cửa hàng cho biết đó chỉ đơn giản là không có nhu cầu cho hình ảnh của vị Ban Thiền Lạt Ma Trung Quốc, trong khi người đàn ông khác bác bỏ vì cho rằng ông ấy là một “quan chức Phật Giáo Trung Hoa.”

Tương tự như vậy, hình ảnh Ban Thiền Lạt Ma thứ 9 và thứ 10 được tìm thấy dễ dàng ở ngôi chùa Jokhang ở Lhasa, ngôi chùa thiêng liêng nhất của Phật giáo Tây Tạng, nhưng hình ảnh của Ban Thiền Lạt Ma thứ 11 Panchen Lama – Trung Quốc – không hiện trên màn hình rõ ràng.

Chính phủ lưu vong Tây Tạng, đại diện cho cộng đồng người tị nạn, có trụ sở tại thị trấn đồi núi Dharamsala, Ấn độ cho biết người dân Tây Tạng đã bị bắt buộc phải tham dự lễ hội Kalachakra của Ban Thiền Lạt Ma Trung Quốc, nếu không sẽ bị “hình phạt nặng”.

Sonam Dagpo, thư ký quan hệ quốc tế của chính quyền lưu vong, gọi đó là một lễ Kalachakra gỉa và nói mỉa mai rằng nó đã được tổ chức bởi một “chính phủ tự xưng là vô thần” là một trong một số các đàn áp tồi tệ nhất về tự do tôn giáo ở Tây Tạng.

Nhưng bất cứ điều gì người Tây Tạng nghĩ về Ban Thiền Lạt Ma Trung Quốc, chắc chắn vị này sẽ được đưa ra trước ánh đèn sân khấu sau khi Đức Đạt Lai Lạt Ma qua đời.

Ban Thiền Lạt Ma thứ 9, ví dụ, là công cụ trong việc tìm kiếm các cậu bé đã được công nhận là hóa thân thứ 14 và hiện thân của Đức Đạt Lai Lạt Ma trong những năm 1930. Đức Đạt Lai Lạt Ma lần lượt đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định Ban Thiền Lạt Ma thứ 10 trong những năm 1950.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng ngài có thể quyết định không tái sinh nhưng mà nếu như ngài muốn ngài sẽ tái sinh thành một em bé sinh ra bên ngoài Trung Quốc. Bắc Kinh gần như chắc chắn đã có kế hoạch khác.

“Cuối cùng, Trung Quốc đã có những kế hoạch cần thiết để tìm và chọn một Đức Đạt Lai Lạt Ma của riêng mình khi Đức Đạt Lai Lạt Ma qua đời,” Elliot Sperling, một giáo sư tại Đại học Indiana và là một chuyên gia về Tây Tạng nói. “Và chắc chắn là Panchen Lama Trung Quốc sẽ đóng một vai trò lớn trong quá trình đó.”

Lễ đăng quang của cả Karmapa Lạt Ma và Ban Thiền Lạt Ma của Trung Quốc có thể được xem như là tổng duyệt cho các đề cử cuối cùng của một Đức Đạt Lai Lạt Ma, các chuyên gia cho biết.

“Trong trường hợp vị Ban Thiền Lạt Ma Trung Quốc, nhà chức trách Trung Quốc thực sự có thể cài đặt một Lạt Ma bị khước từ bởi đa số dân chúng Tây Tạng, và duy trì nó ở vị trí của mình bằng cách ép buộc đơn giản với quyền lực nhà nước”, Sperling nói. “Điều này quan trọng bởi vì họ chắc chắn sẽ tìm thấy ít hỗ trợ cho một Đức Đạt Lai Lạt Ma được lựa chọn bởi nhà nước Trung Quốc.”

Ban Thiền Lạt Ma Trung Quốc Gyaltsen Norbu được sinh ra ở Tây Tạng vào năm 1990 có cha mẹ là đảng viên Cộng sản. Ông đã sống ở Bắc Kinh, dưới sự bảo vệ của cơ quan bảo vệ yếu nhân, kể từ khi được đăng quang vào năm 1995 như là Ban Thiền Lạt Ma.

Ông luôn luôn nhấn mạnh đến lòng trung thành với nhà nước Trung Quốc, năm ngoái ông tuyên bố rằng “cuộc sống của nhân dân Tây Tạng đang tiến tới sự giàu có và văn minh”, và rằng “tương lai của Tây Tạng sẽ được tươi sáng như ánh sáng vô tận của mặt trời vàng.”

Ông ca ngợi đảng Cộng sản Trung Quốc đã giải phóng Tây Tạng khỏi ách nô lệ phong kiến, khi quân đội tiến vào thủ đô Lhasa vào năm 1951. Tuy nhiên, ông Causeda bày tỏ một số lo ngại trong bài phát biểu vào năm 2015 – phàn nàn rằng “hạn ngạch” chính thức về số lượng các nhà sư cho phép lưu ngụ trong khu tự trị Tây Tạng là quá thấp và “sự tồn tại của Phật Giáo ở đây chỉ còn là cái tên mà thôi.”

Chiến dịch Quốc tế cho Tây Tạng The International Campaign for Tibet, một nhóm vận động cho dân chủ và nhân quyền cho người Tây Tạng có trụ sở tại Washington, cho biết những ý kiến có thể phản ánh mối quan tâm sẽ được chuyển đến bởi các vị lạt ma cao cấp trong chuyến thăm của ông đến những tu viện ở Tây Tạng.

Tsering Shakya, một sử gia Tây Tạng và học giả tại Đại học British Columbia, cho biết thực tế là vị Ban Thiền Lạt Ma Trung Cộng này không sống ở nơi truyền thống của mình trong Tu viện Tashi Lhunpo của Tây Tạng, và cho thấy rằng các nhà sư nơi đây vẫn không chấp nhận vị Ban Thiền Lạt Ma này.

Ảnh:

Gyaltsen Norbu, the Chinese government-supported 11th Panchen Lama, center, is accompanied by Tibetan monks while attending the Kalachakra ritual in Xigaze, in southwest China’s Tibet Autonomous Region. (Purbu Zhaxi/Xinhua via AP)

Gyaltsen Norbu, the Panchen Lama, is being pushed forward by China’s Communist Party as an alternative to the Dalai Lama. Experts are skeptical whether ordinary Tibetans will accept him as an important religious leader. (2012 photo by How Hwee Young/EUROPEAN PRESSPHOTO AGENCY) Chân Diệu Mỹ (theo báo Washingtonpost)

(*) Kalachakra là một cách luyện Thiền định của Phật giáo và được liệt vào hàng cao nhất trong cách luyện về Mật giáo Yoga. Theo lịch sử của Mật giáo, một năm sau khi Đức thích Ca Mâu Ni thành đạo, Ngài được vua Da Wa Zang Po của vương quốc Shambhala (một lãnh thổ được mô tả nằm cạnh sông Tarim thuộc trung tâm Á châu) thỉnh cầu Ngài chỉ dạy bộ môn Mật tông Kalachakra.

Thật vậy, chính Đức Phật đã tuyên bố như vậy trong một buổi Thiền định thần tính Kalachakra được hình thành tại miền Nam Ấn Độ. Nơi đây Ngài đã truyền toàn bộ bí quyết và diễn thuyết về bộ môn Mật Tông này. Cũng trong thời gian đó tại núi Linh Thứu (Grohrarakùta) Ngài giảng về Kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa (Mahaprajnaparamita sutra). Hoàng đế cũng đặc biệt thân chinh từ kinh đô của Ngài từ miền Bắc Kashmir để tiếp nhận những giáo huấn này và ghi nhớ rõ ràng trước khi Ngài đem đạo lý trở về vương quốc Shambhala. Tại nơi đây Ngài cho kiến trúc một tòa cung điện Mandala ba chiều khổng lồ và Ngài liên tục tinh tấn Thiền định theo Mật Tông, và Ngài phổ biến cách tập luyện cho toàn dân trong vương quốc của Ngài. Xem tiếp: http://thuvienhoasen.org/a26212/y-nghia-Kalachakra

tuong-1

KHÓA LỄ HÀNG TUẦN

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa quý đạo hữu Phật tử

Để thực hành sự an lạc cho thân tâm, để học và thực tập cho cuộc sống có thành tựu, và để hiểu thêm lời dạy của Đức Thế Tôn, làm lợi lạc cho chính mình và mọi người, trên con đường giác ngộ, giải thoát. Tại Tu Viện  Linh Sơn Pháp Bảo có những thời khóa tu tập hàng tuần, thứ 7 và chủ nhật:

Ngày thứ 7:  Vào lúc 4:00 PM – Đạo Tràng Pháp Hoa tụng và sau thời kinh chia sẻ những lời Phật dạy trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa.

 

Ngày chủ nhật: Vào lúc 11:00 AM – Đạo Tràng Pháp Hoa tụng và sau thời kinh chia sẻ những lời Phật dạy trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa.

Mỗi tháng ngày 14 ÂL. và 30 ÂL (tháng thiếu 29 ÂL) Vào lúc 7:00 PM Lễ Sám Hối.

Chúng tôi thay mặt TV kính mời quý Đạo hữu Phật tử về dự lễ và cùng nhau sách tấn thực tập lời dạy của Đức Phật.

Nam mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát.

TM Tu Viện LSPB.

Trụ Trì

TT Thích Thông Quán.

tv-linh-son-phap-bao-phat-dan-1

Lễ Phật Đản 2560 tại Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo, California, Hoa Kỳ

WESTMINSTER (VB) – Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo do Thượng Tọa Thích Tâm Bình làm Trú Trì, tọa lạc tại thành phố Westminster đã trang nghiêm cử hành Lễ Khánh Đản Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện ra đời và Lễ An Vị Phật tại Chánh Điện vào chiều Thứ Bảy, ngày 14 tháng 5 năm 2016, với sự quang lâm chứng minh và tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật Tử.

Thượng Tọa Thích Tâm Bình, Trú Trì Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo, là đệ tử xuất gia của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Như Ý, Giám Viện Phật Học Viện Linh Sơn Pháp Bảo ở Nha Trang. Phật Học Viện này là nơi đào tạo Tăng, Ni trẻ bậc Sơ Đẳng nổi tiếng toàn quốc của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trước năm 1975. Có lẽ để báo đáp ân sư và tưởng nhớ đến nguồn cội xuất gia, nên Thượng Tọa Thích Tâm Bình đã đặt tên Chùa là Linh Sơn Pháp Bảo. Thượng Tọa là vị Tăng trẻ có tài và nhiệt huyết với đạo pháp. Thượng Tọa đã làm Trưởng Ban Thiết Trí Lễ Đài cho Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 do GHPGVNTNHK và Cộng Đồng PGVN Nam California tổ chức tại Mile Square Park vào đầu tháng 5 vừa rồi.

Lễ An Vị Đức Phật Trung Tôn Thích Ca Mâu Ni tại Chánh Điện Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo diễn ra thật trang nghiêm với sự chứng minh và chủ lễ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK và hàng chục chư tôn đức Tăng, Ni khác.

tv-linh-son-phap-bao-phat-dan-2

Lời bài Tựa Kinh Thủ Lăng Nghiêm được đại chúng đồng tụng với giọng ngân nga ấm áp và thiền vị làm cho người nghe thâm nhập vào thế giới vi diệu của đại nguyện độ sinh được cất cao bởi ngài A Nan:

“Ngũ trược ác thế thệ tiên nhập,
Như nhứt chúng sinh vị thành Phật,
Chung bất ư thử thủ Nê Hoàn…”

(Đời ác năm trược con xin nguyện vào trước
Như còn một chúng sinh nào chưa thành Phật,
Con nguyện vĩnh viễn không thủ chứng Niêt Bàn,)

tv-linh-son-phap-bao-phat-dan-3

Buổi Lễ An Vị kết thúc với phần chư tôn Hòa Thượng đi nhiễu quanh Chánh Điện và rải nước cam lộ sái tịnh đạo tràng. Từ nay, nơi này là một đạo tràng thanh tịnh như chốn Linh Sơn Pháp Bảo cho Tăng, Ni và Phật tử đồng tu và hành đạo nơi xứ người.

Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 bắt đầu với phần niệm Phật cầu gia bị và phút nhập từ bi quán do Đại Đức Thích Quảng Văn làm MC điều hợp.

tv-linh-son-phap-bao-phat-dan-4

Trong phần Diễn Văn Khai Mạc, Thượng Tọa Trú Trì Thích Tâm Bình đã xưng tụng ngày Đản Sinh của đức Phật vì Ngài đã “vì hạnh phúc cho số đông, vì an lạc hòa bình cho số đông, vì long thương tưởng cho đời, vì lợi ích cho chư thiên và loài người,” mà thị hiện ra đời. Thượng Tọa cũng đã nhắc nhở rằng, “Kính mừng Ngày Khánh Đản của Ngài, không phải chúng ta chỉ nói suông, mà tất cả chúng ta phải thể hiện bằng hành động thiết thực, bằng cách chúng ta thể hiện hạnh từ bi, thương xót tất cả mọi người chung quanh chúng ta đang còn thiếu thốn khổ đau, chúng ta giúp đỡ cơm ăn thuốc uống, áo quần nhà cửa che thân. Thực hành hạnh hỷ xả, là chúng ta phải biết cởi trói hận thù, xả bỏ cố chấp, tỵ hiềm ganh tị, thay vào đó bằng tâm lượng bao dung, che chở, săn sóc, chia xẻ phẩm hạnh trí đức yêu thương của chúng ta với mọi người,…”

tv-linh-son-phap-bao-phat-dan-5

Chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử tham dự Lễ cũng đã lắng nghe Thông Điệp Phật Đản Phật Lịch 2560 của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama gửi đến toàn thể Tăng, Ni và Phật tử tại Hoa Kỳ nhân Đại Lễ Vesak qua lời đọc của Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Thiền Viện Chơn Không, Hawaii, và Tu Viện An Lạc, Ventura, California, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK. Trong Thông Điệp được Tịnh Thủy dịch sang Việt ngữ, có đoạn nói rằng, “Vesak là một ngày đặc biệt đối với hàng triệu triệu Phật tử trên khắp thế giới nhằm tưởng nhớ ngày sinh, thành đạo và Niết bàn của Đức Phật. Tại các ngôi chùa trên khắp thế giới, người Phật tử dành thời gian này để cầu nguyện, tưởng niệm và suy ngẫm các giá trị về trí tuệ, sự can đảm, và lòng từ bi. Bằng những việc làm cụ thể và đầy tinh thần khiêm nhường, những người con Phật thuộc nhiều truyền thống khác nhau đã đóng góp vào sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo được xác định bởi toàn thể nhân loại.”

tv-linh-son-phap-bao-phat-dan-6

Phần Nghi Thức Khánh Đản sau đó ngắn gọn nhưng đạo vị và sâu lắng trong tâm thức người con Phật vào dịp Lễ Đản Sinh lần thứ 2560 của Ngài.

Sau các nghi thức đại lễ hoàn mãn, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo đã cúng dường trai tăng cho chư tôn đức Tăng, Ni và đãi cơm chay buổi chiều cho đồng hương Phật tử.

Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo tọa lạc tại địa chỉ: 8962 Emerald Avenue, Westminster, CA 92683 (góc Đường Magnolia và Emerald). Điện thoại: 714-625-0518.

Source: https://vietbao.com